วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

อุปกรณ์และวิธีการทำ บัวลอย


อุปกรณ์ และ วิธีการทำ
บัวลอย
1.แป้งข้าวเหนียว 2.กะทิ 3.น้ำตาล 4.น้ำเปล่า


วิธีการทำ
1.นำแป้งมาผสมกับน้ำให้พอประมาร
2.นำแป้งที่ผสมเสร็จแล้วมาปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ เล็ก ๆ
3.ต้มน้ำให้เดือด
4.นำแป้งที่ปั้นแล้วใส่ในหม้อ น้ำที่เดือด
5.ตักแป้งที่ลอยขึ้นออกมาใส่น้ำให้เย็น
6.นำกะทิใส่หม้อ พอเดือดแล้วเคี่ยวน้ำตาลผสมกับกะทิ
7.พอเสร็จแล้ว นำแป้งที่เตรียมไว้มาผสมคนให้เข้ากันกับกะทิที่เตรียมไว้แล้วบัวลอย
1.แป้งข้าวเหนียว 2.กะทิ 3.น้ำตาล 4.น้ำเปล่า

วิธีการทำ
1.นำแป้งมาผสมกับน้ำให้พอประมาร
2.นำแป้งที่ผสมเสร็จแล้วมาปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ เล็ก ๆ
3.ต้มน้ำให้เดือด
4.นำแป้งที่ปั้นแล้วใส่ในหม้อ น้ำที่เดือด
5.ตักแป้งที่ลอยขึ้นออกมาใส่น้ำให้เย็น
6.นำกะทิใส่หม้อ พอเดือดแล้วเคี่ยวน้ำตาลผสมกับกะทิ
7.พอเสร็จแล้ว นำแป้งที่เตรียมไว้มาผสมคนให้เข้ากันกับกะทิที่เตรียมไว้แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น